Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và tổng kết công tác tổ chức Đại hội

2020-07-09 15:01:00.0

Chiều 6/7, Đảng ủy xã Lương Phú đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng  đợt 19/5, sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, tổng kết công tác tổ chức Đại hội lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện dự hội nghị.

6 tháng đầu năm 2020, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội xã Lương Phú đã làm tốt công tác quán triệt, triển khai các VB của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn,  bám sát các chương trình, Kế Hoạch, sự lãnh đạo của Huyện ủy trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy, UBND xã đã chủ động, linh hoạt trong công tác Xây dựng NTM, giải phóng mặt bằng để làm đường bê tông, quản lý tài nguyên và môi trường và đã đạt một số kết quả nổi bật: Thu ngân sách ước đạt 1 tỷ đồng, đạt 96%  KH; Chỉ đạo nhân dân 5 xóm hiến đất, tải sản trên đất để chuẩn bị làm đường bê tông nông thôn, 12 xóm nạo vét kênh mương được gần 600 m3 đất; Thực hiện hiệu quả công tác DS- KKHGĐ, an sinh xã hội,  công tác tiếp dân, nâng cao chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri; chất lượng hoạt động của Bộ phận ‘một cửa”; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Đảng ủy xã đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra; Đã giới thiệu 9 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, kết nạp 5 đảng viên mới, nâng tổng số lên 312 đảng viên trong Đảng bộ. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm Luật đất đai vẫn còn xảy ra.

Đại hội Đảng bộ xã Lương Phú lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng tái cử chức danh Bí thư Đảng uỷ xã, bầu Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ; bầu 10 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII. Để đạt được kết quả trên, Đảng bộ xã đã tích cực, chủ động, chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội. Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội được quan tâm chỉ đạo. Bố cục, nội dung các văn kiện trình đại hội cơ bản hợp lý, khoa học, có chất lượng; việc tổ chức lấy ý kiến tham gia vào nội dung dự thảo các văn kiện được thực hiện đầy đủ, đúng yêu cầu. Báo cáo tổng kết thực hiện nghị quyết đại hội của Đảng bộ được chuẩn bị công phu; đã chỉ rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ đến sát tình hình thực tế của địa phương. Công tác chuẩn bị nhân sự chu đáo, chặt chẽ, đúng quy trình, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của cấp uỷ đương nhiệm. Công tác điều hành của Đoàn chủ tịch linh hoạt; công tác bầu cử tại đại hội thực hiện nghiêm túc, dân chủ, đúng quy chế. Cơ sở vật chất phục vụ đại hội được chuẩn bị chu đáo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Lương Phú đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của Đảng bộ xã trong công tác lãnh đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của cấp trên; đề cao sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã, tinh thần trách nhiệm, trí tuệ của 173 đại biểu dự Đại hội góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ xã tập trung tuyên truyền quán triệt nghị quyết Đại hội tới toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trong toàn xã để từ đó thực hiện tốt các chỉ tiêu, chương trình hành động đã được đại hội thông qua.

Nhân dịp này, Đảng bộ đã trao Huy hiệu 60, 55, 50, 40 năm tuổi Đảng cho 7 đồng chí. khen thưởng 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, phục vụ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII. Đồng thời, tổ chức chia tay đồng chí Ngô Thanh Hải, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng công an xã nghỉ hưu theo chế độ./.

Nguyễn Đào
Đảng bộ xã