Xã Lương Phú giành Giải nhất tại Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp huyện năm 2024

2024-04-17 13:55:00.0

Chiều ngày 16/4/2024, tại Trụ sở Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 2, Công an tỉnh Thái Nguyên (phường Cải Đan, TP Sông Công), Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) thuộc xóm Việt Ninh, xã Lương Phú đã tham gia Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp huyện năm 2024. Đội thi gồm 12 thành viên do đồng chí Dương Đình Duy – Phó Chủ tịch UBND xã Lương Phú làm Trưởng đoàn.

17 đội tham gia Hội thi với hơn 100 VĐV

Đoàn xã Lương Phú chụp ảnh lưu niệm

Đội tuyển phải trải qua 2 phần thi gồm: phần thi lý thuyết đội tuyển trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH đã đạt 9,83 điểm. Phần thi thực hành gồm các nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...với thời gian hoàn thành của đội là 75 phút 18 giây.

VĐV số 1 của đội xã Lương Phú thực hiện phần thi lý thuyết

Một số hình ảnh đội xã Lương Phú thực hiện phần thi thực hành kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

Trải qua 2 phần thi, với sự hiểu biết và cố gắng của các VĐV, đội thi xã Lương Phú đã xuất sắc giành được 1 Giải nhì phần thi lý thuyết, 1 Giải nhì phần thi thực hành và đặc biệt Đội xã Lương Phú đã đoạt Giải nhất toàn đoàn và tiếp tục tập luyện tham dự Hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia An toàn PCCC” cấp tỉnh diễn ra vào tháng 5 tới.

Tổ liên gia PCCC xã Lương Phú giành Giải nhì phần thi lý thuyết

Tổ liên gia PCCC Lương Phú giành Giải nhì phần thi thực hành

Tổ liên gia PCCC Lương Phú giành Giải nhất cuộc thi

Tổ liên gia PCCC chụp ảnh lưu niệm cùng các cổ động viên xã Lương Phú

Thông qua hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu thành viên, cứu tài sản cho các hộ gia đình thuộc Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn xã, đưa hoạt động của các tổ này đi vào thực chất, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong việc xử lý các tình huống cháy nổ tại khu dân cư, đề phòng từ sớm từ xa. Từ đó góp phần đưa hoạt động của Tổ liên gia đi vào thực chất, đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, góp phần mang lại hiệu quả trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Trần Thị Hải Vỹ
Xã Lương Phú