Tin mới

Hãy cùng nhau kề vai, sát cánh, tiếp tục lập nên những kỳ tích "Điện Biên Phủ mới"

07-05-2024

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu Diễn văn do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ trình bày tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2024).

Tốc độ Internet tại Điện Biên nhanh nhất Việt Nam

07-05-2024

Điện Biên bất ngờ thành tỉnh có tốc độ Internet nhanh nhất Việt Nam. Tốc độ Internet tại Điện Biên thậm chí nhanh hơn nhiều lần so với các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Nguồn cảm hứng bất tận cho sáng tạo nghệ thuật

07-05-2024

70 năm đã trôi qua, nhưng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vẫn tiếp tục xuất hiện trong các tác phẩm văn học, hội họa, điện ảnh, âm nhạc, kiến trúc…, trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho sáng tạo nghệ thuật của văn nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Liên tiếp triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn từ Lào vào Việt Nam

07-05-2024

Thực hiện chỉ đạo của thủ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tăng cường đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm trên khu vực biên giới, vùng biển, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chỉ đạo Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm chủ trì, phối hợp Cục Cửa khẩu, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh xác lập Chuyên án A424p đấu tranh với đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào vào Việt Nam qua các cửa khẩu đường bộ trên tuyến biên giới Việt Nam-Lào.

Nhiều doanh nghiệp Việt chỉ chú ý hơn đến bảo mật sau khi đã bị tấn công mạng

07-05-2024

Khi làm việc với khách hàng toàn cầu và nhất là các doanh nghiệp Việt, CDNetworks nhận thấy nhiều doanh nghiệp có xu hướng chỉ chú trọng hơn vào bảo mật thông tin sau khi đã hứng chịu các cuộc tấn công mạng.

Điện mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

07-05-2024

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia đã gửi Điện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại

07-05-2024

70 năm đã trôi qua, nhưng dư âm 56 ngày đêm chiến đấu ngoan cường “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt”, chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của quân và dân Việt Nam vẫn lắng đọng trong những trang sử hào hùng của dân tộc.

Truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên VTV1 từ 7h30

07-05-2024

Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vào lúc 7h30 ngày 7/5/2024 trên kênh VTV1.

VinFast và ON Energy ký hợp tác ứng dụng pin lưu trữ cho điện mặt trời mái nhà

07-05-2024

Ngày 6/5, Công ty VinFast và Công ty Cổ phần Năng lượng Xanh ON Energy thuộc Tập đoàn KTG công bố ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh ứng dụng pin lưu trữ năng lượng cho hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam.

Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương khảo sát một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

06-05-2024

Chiều 6/5, trong chương trình làm việc và khảo sát tại tỉnh Thái Nguyên về sơ kết thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 22/3/2018 về “Định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 về “Một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” của Bộ Chính trị, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban làm Trưởng Đoàn đã khảo sát thực tế và làm việc với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tận dụng có hiệu quả các cơ hội do Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại

06-05-2024

Sáng 6/5, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc và khảo sát tại tỉnh Thái Nguyên về sơ kết thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 22/3/2018 về “Định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Nghị quyết số 23) và Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 về “Một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” (Nghị quyết số 52) của Bộ Chính trị.

Bàn giao dụng cụ, vật tư y tế hỗ trợ cho các điểm sơ cấp cứu tai nạn giao thông

06-05-2024

Ngày 6/5, Ban An toàn giao thông (ATGT) và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức bàn giao dụng cụ, vật tư y tế hỗ trợ cho các điểm sơ cấp cứu tai nạn giao thông (TNGT) của 3 xã (Cổ Lũng, Phấn Mễ, Yên Đổ) huyện Phú Lương và 2 xã (Bảo Lý, Xuân Phương) thuộc huyện Phú Bình.

Tiếp thu nghiêm túc, tích cực thảo luận để nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng và kỹ năng lãnh đạo, quản lý

06-05-2024

Sáng 6/5, Tỉnh ủy Thái Nguyên phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khai giảng Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2024.

Trí tuệ nhân tạo có thể trở thành "người bạn tốt nhất" của con người

06-05-2024

Theo Thành viên Ban điều hành Tập đoàn Siemens AG, với khả năng AI thúc đẩy tiềm năng của con người, trong tương lai con người sẽ tập trung phát triển ý tưởng hơn, giúp cải tiến sản phẩm, năng suất.

Người vi phạm giao thông không nộp phạt, bỏ lại xe sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật

06-05-2024

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ rất nhiều phương tiện của người vi phạm. Không ít trong số những người vi phạm nồng độ cồn đã bỏ lại xe do giá trị của chiếc xe không bằng mức phạt phải nộp.

Chiến thắng Điện Biên Phủ: Sức mạnh của trí tuệ và lòng dân

06-05-2024

Ngày 7/5/1954, quân và dân Việt Nam lập nên kỳ tích “chấn động địa cầu” khi đập tan Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ- “pháo đài bất khả xâm phạm”, niềm kiêu hãnh của quân viễn chinh Pháp ở Đông Dương. Chiến thắng này không chỉ là chiến thắng của sức mạnh trí tuệ và lòng dân, mà còn góp phần quyết định kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta.